เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 17 สิงหาคม 2569 โดย ณิชกมล โพธิ์แก้ว จำนวนผู้เข้าชม 45 คน
วันที่ 17 สิงหาคม 2569 เวลา 13.30–14.30 น. สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา จัดกิจกรรมสาธิตวิธีการปิดโครงการวิจัยและการยื่นขอขยายระยะเวลาโครงการผ่านระบบ ORIIS ในรูปแบบออนไลน์ เพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจและเตรียมความพร้อมให้แก่นักวิจัยในการรายงานผลการดำเนินงานได้อย่างถูกต้อง ครบถ้วน และเป็นไปตามกรอบระยะเวลาที่กำหนด
กิจกรรมครั้งนี้จัดขึ้นสำหรับโครงการวิจัยที่ได้รับทุน Fundamental Fund (FF) ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2569 จำนวนทั้งสิ้น 126 โครงการ โดยมีนักวิจัยและผู้เกี่ยวข้องเข้าร่วมรับฟังการสาธิตจำนวน 87 คน
การสาธิตครอบคลุมขั้นตอนการดำเนินงานผ่านระบบ ORIIS จำนวน 6 เมนูสำคัญ ได้แก่
นอกจากนี้ สถาบันวิจัยและพัฒนาได้บันทึกวิดีโอการสาธิต พร้อมจัดเตรียมไฟล์ PowerPoint เพื่อส่งให้นักวิจัยและผู้เกี่ยวข้องสามารถศึกษาขั้นตอนและทบทวนเนื้อหาย้อนหลังได้ อันจะช่วยลดข้อผิดพลาดในการบันทึกข้อมูลและสนับสนุนให้การบริหารจัดการโครงการวิจัยเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ
กิจกรรมดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของกลไกการสนับสนุนและกำกับติดตามโครงการวิจัยของมหาวิทยาลัย เพื่อให้การดำเนินงาน การใช้จ่ายงบประมาณ และการรายงานผลผลิตและผลลัพธ์ของโครงการมีความครบถ้วน โปร่งใส และสามารถนำข้อมูลไปใช้ประโยชน์ในการบริหารจัดการงานวิจัยของมหาวิทยาลัยต่อไป
ออกแบบและพัฒนาโดย สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา